Gửi hàng đi Canada nhanh chóng nhất 2022 từ Fly Express

Vận chuyển gửi hàng đi Canada ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đẩy mạnh, dựa vào nhu cầu xuất khẩu hàng hóa đến đây gia tăng vượt trội. Trong đó, Fly Express đóng vai trò là một đơn vị trung gian, cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Canada uy tín, nhanh chóng & chuyên nghiệp ở Việt Nam.

1. Tổng quan về dịch vụ xuất khẩu hàng hóa đi Canada

Xuất khẩu hàng hóa sang Canada hiện đang trên đà tăng trưởng khá tốt kể từ khi Việt Nam và Canada chính thức là thành viên của Hiệp định thương mại tự do CPTPP. Theo đó, giá trị xuất khẩu của Canada đạt mức 5,3 tỷ USD, tăng 20,8% (thống kê Hải quan Việt Nam năm 2021).

Các sản phẩm thuộc ngành hàng may mặc, gỗ – nội thất, nông thủy sản cũng đạt được những con số ấn tượng khi xuất khẩu sang Canada. Chẳng hạn như giày dép, túi xách, dệt may đạt trên 1,4 tỷ USD (tăng 16,6%); bàn kệ tủ gỗ đạt 234 triệu USD (tăng 6,5%); tôm chiếm 30%, hạt điều chiếm 90% thị trường…

2. Dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển là gì?

Canada là một trong những thị trường coi trọng điều khoản về an toàn hàng không, cũng như an ninh biên giới quốc gia. Vì thế, khi xuất hàng đi Canada bằng máy bay, doanh nghiệp thường hay gặp khó khăn liên quan cho đến thủ tục & thuế. Đây cũng là lý do tại sao hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển được lựa chọn nhiều hơn bao giờ hết.

Được biết, dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam sang Canada theo đường biển sử dụng nhiều con tàu lớn để xuất khẩu. Trong đó, hàng hóa được đóng gói vào thùng container với trọng lượng trung bình 15 mét khối.

3. Ưu thế của gửi hàng đi Canada bằng đường biển 

Ngày nay, dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển được xem là giải pháp an toàn & tối ưu, đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

– Giá cước tàu đi Canada vô cùng cạnh tranh, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không.

– Hàng được vận chuyển đến Canada liên tục chỉ nên thuận lợi cho doanh nghiệp mua bán, trao đổi và kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu tại đây.

– Có nhiều tuyến vận chuyển đường biển, thủ tục thông quan đơn giản. Ngoài ra, gửi hàng đi Canada bằng tàu ít xảy ra va chạm so với đường bộ chỉ nên đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa của doanh nghiệp.

– Đường biển là một tuyến đường tự nhiên nên hiếm khi xảy ra tình trạng trì hoãn. Đồng thời, mặt hàng vận chuyển đa dạng hơn nhiều so với hình thức chuyển phát nhanh quốc tế.

– Phù hợp với đơn hàng có trọng lượng lớn hoặc kích thước cồng kềnh, không yêu cầu giao hàng cấp tốc.

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển

4. Các phương thức vận chuyển hàng đi Canada

Canada là một trong những thị trường coi trọng điều khoản về an toàn hàng không, cũng như an ninh biên giới quốc gia. Vì thế, khi xuất hàng đi Canada bằng máy bay, doanh nghiệp thường hay gặp khó khăn liên quan cho đến thủ tục & thuế. Đây cũng là lý do tại sao hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển được lựa chọn nhiều hơn khi nào hết.

Được biết, dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam sang Canada đi theo đường biển xử dụng nhiều con tàu lớn để xuất khẩu. Trong đó, hàng hóa được đóng gói vào thùng container với khối lượng trung bình 15 mét khối.
Hiện giờ, xuất hàng đi Canada bằng đường biển được thực hiện thông qua 3 hình thức dưới đây:

4.1 Gửi hàng đi Canada đường biển LCL

LCL (Less than Container Load) là giải pháp tối ưu & hiệu quả về chi phí, dành cho doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng nhỏ đi Canada bằng đường biển.

4.2 Gửi hàng đi Canada đường biển FCL

FCL (Full Container Load) là hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển phù hợp với công ty trung chuyển hàng hóa thường xuyên & đạt thể tích container trên 15 mét khối.

4.3 Gửi hàng đi Canada đường biển Door To Door

“Door to Door” là hình thức Giao nhận  – Vận chuyển Quốc tế – Thủ tục hải quan trọn gói từ Việt Nam cho đến Canada & ngược lại.

Đối với dịch vụ vận tải hàng hóa sang Canada bằng đường bay sẽ gồm 2 hình thức là vận chuyển hàng lẻ LCL & hàng nguyên chuyến với dịch vụ bay nhanh hoặc bay thông thường. Phương thức này phù hợp với các loại hàng hóa nhỏ, có giá trị cao & cần được vận chuyển gấp.

5. Thời gian vận chuyển hàng đi Canada bằng đường biển mất bao lâu? 

Về cơ bản, thời gian gửi hàng đi Canada bằng đường biển lâu hơn rất nhiều so với đường hàng không. Thông thường, quá trình xuất khẩu mất khoảng 3 – 5 ngày (đường hàng không) & 25 – 45 ngày (đường biển).

Tuy nhiên, đây chỉ là ước lượng mang tính chất tham khảo. Do thời gian chính xác phụ thuộc vào thời điểm gửi hàng, khoảng cách địa lý, thủ tục hải quan, cũng như điều kiện khách quan về thời tiết và khí hậu.

Gửi hàng đi Canada nhanh chóng nhất 2022 từ Fly Express 1

6. Hàng hóa được & không được phép gửi đi Canada

Trước khi gửi hàng đi Canada, doanh nghiệp chỉ nên tìm hiểu, lựa chọn mặt hàng được & không được phép xuất khẩu cho đến đây, cụ thể:

6.1 Mặt hàng được phép gửi đi Canada

– Thư, bưu phẩm, giấy tờ, chứng từ, tài liệu, hộ chiếu, giấy khai sinh, hợp đồng hoặc hóa đơn.

– Mỹ phẩm (mỹ phẩm dạng bột và dạng lỏng, sệt), dụng cụ trang điểm, kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả, sữa dưỡng thể hoặc nước giặt.

– Các loại thuốc tây dạng vỉ, thực phẩm chức năng, thuốc đông y hoặc kem nhỏ mắt, nhỏ mũi.

– Hàng hóa tư nhân, bao gồm giày dép, thắt lưng, mắt kính, áo dài, váy cưới, mũ nón, ví, ba lô các loại.

– Thực phẩm như cá khô, tôm mực, chà bông, các loại mứt, các loại mì, miến, măng khô, ngũ cốc, nước ép, bánh kẹo, rau củ.

– Đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ, kệ sách, chăn sưởi.

– Hàng thủ công mỹ nghệ, tượng điêu khắc, tranh ảnh các loại.

– Các loại máy móc công nghiệp, đồ điện tử, máy làm kem, máy ép nước mía.

6.2 Mặt hàng không được phép gửi đi Canada

– Vật liệu cháy nổ, vũ khí, các loại pháo hoặc bom đạn.

– Vàng bạc, đá quý có giá trị cao.

– Thuốc phiện, chất kích thích hoặc ma túy tổng hợp.

– Hàng giả, hàng nhái.

– Văn hóa phẩm, ấn phẩm có ảnh hưởng đến pháp luật, chính trị, an ninh đạo đức & bị cấm lưu hành tại Việt Nam.

– Phương tiện có tay lái bên phải, xe chở rác, xe quét đường hoặc xe cần cẩu.

7. Chi phí dịch vụ chuyển hàng đi Canada

Mức chi phí vận chuyển hàng sang Canada sẽ có sự chênh lệch, tùy thuộc vào phương thức vận chuyển & tính chất của hàng hóa. Để biết chi tiết về giá cước, liên hệ với Fly Express nhận báo giá phù hợp với cách thức vận chuyển của doanh nghiệp

Phụ phí gửi hàng đi Canada bằng đường biển thế nào?

Dưới đây là bảng phụ phí vận chuyển hàng hóa đi Canada bằng đường biển dành cho doanh nghiệp tham khảo:

LCL EXPORT LOCAL CHARGE – PHỤ PHÍ HÀNG XUẤT LẺ (LCL)
No. Tên Phụ Phí Đơn Vị Tiền Tệ GIÁ Ghi Chú
1 THC
(Phí xếp dỡ cảng đi)
CBM USD 6
2 EBS
(Phí xăng dầu)
CBM USD 3
3 BILL
(Phí chứng từ)
SET USD 25
4 CFS
(Phí bốc xếp cảng đi)
CBM USD 8
FCL EXPORT LOCAL CHARGE – PHỤ PHÍ HÀNG NGUYÊN CONTAINER XUẤT (FCL)
No. Tên Phụ Phí Đơn Vị Tiền Tệ Giá Ghi Chú
Cont 20′ Cont 40′
1 THC (Dry)
(Phí xếp dỡ cảng đi- hàng khô)
USD 120 180
2 THC(RF)
(Phí xếp dỡ cảng đi-hàng lạnh)
USD 150 220
3 SEAL
(Phí Niêm Phong)
UNIT USD 10 10
4 BILL
(Phí chứng từ)
SET USD 40
5 TELEX RELEASE
(Phí điện giao hàng)
SET USD 30 If have

8. Một số lưu ý khi gửi hàng đi Canada bằng đường biển?

Để gửi hàng đi Canada bằng đường biển thuận lợi, thành công & tiết kiệm đáng kể chi phí, doanh nghiệp hãy lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

8.1 Quy cách đóng hàng 

Quy trình gửi hàng đi Canada yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện cách đóng gói chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cụ thể:

  • Đo kích thước, cân nặng, cũng như thể tích của kiện hàng.
  • Tùy vào đặc điểm hóa học và vật lý của mỗi sản phẩm, doanh nghiệp chỉ nên xem xét, lựa chọn hình thức đóng gói hợp lý.
  • Biểu hiện đầy đủ thông tin về tên, số lượng & trọng lượng của mặt hàng bên ngoài bao bì. Đặc biệt, đối với hàng hóa nguy hiểm, cần lưu ý ghi rõ ký hiệu chuyên ngành.
  • Ghi rõ address, tên người nhận, quốc gia nhập khẩu trên nhãn của hàng hóa, đồng thời dán nhãn & phiếu đóng gói cùng chiều bao bì.

8.2 Gửi hàng đi Canada bằng đường biển phải khai E – Manifest

Hiện nay, hải quan Canada CBSA (Canada Border Services Agency) quy định, Freight forwarders/ NVOCC bắt buộc phải truyền khai báo E – Manifest ít nhất 24H trước khi hàng cho đến Canada. Cụ thể:

– Khai báo thông tin House Bill lên hệ thống của CBSA nếu hàng hóa thuộc điều kiện nhập khẩu hoặc transit tại Canada.

– Khai báo thông tin Supplement Cargo Data lên hệ thống của CBSA nếu hàng hóa chuyển cảnh không xuống tàu (FROB).

Hơn hết, để thực hiện quy trình khai báo, đòi hỏi Freight forwarders/ NVOCC tuân đi theo 3 bước sau:

– Đăng ký thông tin doanh nghiệp đến CBSA. Mục đích là được CBSA duyệt và cấp chuỗi mã carrier code (trung bình mất khoảng 2 tuần làm việc).

– Đảm bảo tất cả Forwarders/ NVOCC có liên quan đến hàng hóa thực hiện khai báo E – Manifest (kể cả Forwarders/ NVOCC đi co-load, consolidation).

– Đăng ký kết nối EDI với hệ thống CBSA hoặc sử dụng hệ thống khai báo của một bên thứ 3.

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển

8.3 Chuẩn bị hóa đơn thương mại

Đây là tài liệu căn bản có liên quan đến chi phí nhà nhập khẩu phải thanh toán cho nhà xuất khẩu, trong quy trình gửi hàng đi Canada tại Fly Express. Theo đó, chuẩn bị đầy đủ hóa đơn thương mại CCI giúp doanh nghiệp tiết kiệm giá trị đơn hàng; bổ trợ nhà nhập khẩu tính sổ bù trừ hàng hóa.

8.4 Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng đi Canada bằng đường biển, Fly Express tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều thế mạnh nổi bật như:

– Giá cả cạnh tranh, phù hợp với tài chính của doanh nghiệp.

– Có quan hệ hợp tác với gần như tất cả hãng tàu danh tiếng trên thị trường như Meark Lines, Sea Land, One, YangMing, Evergreen, Cosco, Hyundai, OOCL, Hapaglloyd, Wanhai, KMTC, SITC, CMA-CGM hoặc MSC.

– Đa dạng hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển, gồm có FCL, LCL và cả dịch vụ Door – To – Door.

– Hiện tại, Fly Express là OTI-NVOCC sở hữu FMC và bond, có khả năng tự phát hành HBL & tự file E-Manifest bằng chủ đạo scac code riêng. Vì vậy, số FMC của chúng tôi là # 029003.

– Có nhiều kinh nghiệm gửi hàng đi Canada bằng đường biển, với mặt hàng đa dạng như nông thủy sản (cà phê, chè, hạt điều, cá, tôm), hàng tiêu dùng (miến, bún gạo, mì, bánh kẹo), hàng may mặc (vải, quần áo), gỗ, cao su & nội thất.

– Được hướng dẫn cách thức chuẩn bị chứng từ hoàn chỉnh, đúng nguyên tắc hoặc Fly Express thay khách hàng chuẩn bị mọi thứ hồ sơ giấy tờ, làm các thủ tục xin giấy phép, kiểm tra chuyên ngành (nếu có).

– Fly Express hỗ trợ tư vấn gói bảo hiểm phù hợp, đáp ứng ngân sách hiện tại của công ty.

– Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng phục vụ, giải đáp tận tình toàn bộ thắc mắc của khách hàng.

– Bổ trợ doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan điện tử, rút ngắn thời gian làm thủ tục, đẩy nhanh tiến độ xuất hàng.

9. Quá trình xuất khẩu hàng hóa đi Canada ở Fly Express

– Bước 1: Thương lượng, đàm phán & ký kết hợp đồng với doanh nghiệp.

– Bước 2: Liên hệ với hãng tàu để đặt chỗ.

– Bước 3: Tiến hành đưa hàng hóa ra cảng.

– Bước 4: Làm thủ tục hải quan xuất khẩu.

– Bước 5: Phát hành BL – Gửi chứng từ – Nhận chứng từ.

– Bước 6: Khai báo E – Manifest trên hệ thống ACI trong vòng 24 giờ trước khi hàng hóa được xếp dỡ lên tàu.

– Bước 7: Cập nhật thông báo hàng đã cho đến nơi cho doanh nghiệp.

– Bước 8: Thiết lập lệnh giao hàng.

– Bước 9: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu.

– Bước 10: Nhà nhập khẩu nhận hàng, thanh toán hợp đồng và kết thúc quy trình gửi hàng đi Canada bằng đường biển.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển dành cho doanh nghiệp tham khảo. Nhìn chung, khả năng thành công của một chuyến hàng được xuất khẩu phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị vận chuyển. Hiện giờ, Fly Express là công ty cung cấp giải pháp gửi hàng đi Canada bằng tàu chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh & dịch vụ uy tín.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH FLY Express

  • Địa chỉ: 11 Hát Giang , phường 2 , quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0916 171 949 (Mr. Đạt)
  • Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

Related Posts

Các cách Chuyển Tiền Đi Trung Quốc An toàn hiện nay

hiện nay nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán giá bán tậu hàng, phí chuyển vận hàng hóa hay chuyển tiền cho người nhà,…

Những Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Đi Mỹ Có uy tín hiện nay

Nhu cầu định cư Mỹ vẫn đang rất phổ biến hiện tại, việc chuyển tiền sang Mỹ là nhu cầu đang được phổ thông nhà đầu cơ quan tâm….

Phương pháp chuyển tiền đi tây ban nha Tốt nhất hiện nay 2023 | Chuyentienuytin.vn

với ko ít người mang nhu cầu chuyển tiền trong khoảng Việt Nam sang Tây Ban Nha cho con du học, trả tiền đối tác kinh doanh, định cư,……

Cách Chuyển Tiền Sang Canada Bằng Cách Nào | Chuyentienuytin.vn

Bạn đã biết bí quyết chuyển tiền từ Việt nam sang Canada chưa? Đối sở hữu những người nào mang người thân bên Canada thì đây là…

Chuyển Tiền Đi Singapore Theo Phương Pháp Nào | Chuyentienuytin.vn

với phần nhiều quý khách có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore do sở hữu con em đang học tập và lao động tại…

Hướng dẫn chi tiết Chuyển Tiền Đi Philippines | Chuyentienuytin.vn

bây giờ đang với tất cả muốn chuyển tiền sang Philipines sở hữu những mục đích khác nhau. thí dụ như để cho con chiếc học tập,…